KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019

TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG                                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TỔ THỂ DỤC – QUỐC PHÒNG                                                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Nha Trang, ngày 28 tháng 9 năm 2018

TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện Quyết định số 2343QĐ-UBND ngày 21 tháng 9 năm 2012 về kế hoạch triển khai, tổ chức cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 - 2020.

Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018.

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, sự thống nhất các thành viên trong tổ Thể dục – Quốc phòng. Nay tổ Thể dục – Quốc phòng tiến hành tổ chức hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2017 – 2018 với những nội dung cụ thể sau:

I. Mục đích – Yêu cầu:

- Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 - 2020.

- Tuyển chọn các em có tố chất thành lập các đội tuyển qua đó rèn luyện tham gia các giải thể thao do Sở GD&ĐT, Sở Văn hóa – Thể thao và các tổ chức đơn vị khác tổ chức.

- Tạo thêm sân chơi lành mạnh cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

II. Thời gian và địa điểm:

1. Thời gian: 2 ngày chủ nhật:

- Ngày 21/10/2018: thi môn Điền kinh

- Ngày 28/10/2018: thi môn Bơi lội

2. Địa điểm:

- Môn Điền kinh sẽ thi đấu tại trường THPT Phạm Văn Đồng;

- Môn Bơi lội sẽ thi đấu tại hồ bơi Yết Kiêu 12 Yersin, Lộc Thọ, Nha Trang.

III. Đối tượng tham gia:

- Tất cả học sinh đang theo học tại trường THPT Phạm Văn Đồng năm học 2018 – 2019.

IV. Môn thi và nội dung thi đấu:

1. Môn thi: Điền kinh, Bơi lội

2. Nội dung và thể thức thi đấu:

- Điền kinh: Chạy 100m, Nhảy cao, Chạy 800m nữ, 1500m nam, Chạy 3000m nữ, 5000m nam

- Bơi lội: 50m tự do nam nữ. Vòng loại theo lượt và vòng chung kết

V. Luật thi đấu – Đăng ký thi đấu:

1. Luật thi đấu:

- Áp dụng theo luật thi do UBTDTT ban hành

2. Đăng ký thi đấu các môn thi như sau:

- Điền kinh: Các lớp đăng ký 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ mỗi nội dung thi đấu.

- Bơi lội: mỗi lớp đăng ký 2VĐV nam, 2VĐV nữ tham gia thi đấu

* Lưu ý:

- Các VĐV tham gia bơi lội phải làm bản cam kết về sức khỏe có xác nhận của phụ huynh và GVCN (BTC sẽ gởi mẫu cam kết sau). Nếu không có cam kết BTC sẽ không cho tham gia thi đấu.

- Để đảm an toàn cho các em học sinh tham gia thi đấu đề nghị GVCN các lớp có trách nhiệm đưa học sinh của lớp mình đi thi đấu môn bơi lội.

- Thời gian nộp danh sách và đăng ký: GVCN sẽ đăng ký trực tuyến trên mail.

VI. Trang phục thi đấu và cổ vũ:

1. Trang phục thi đấu:

- Các lớp tự chuẩn bị trang phúc thi đấu cho lớp mình: Môn điền kinh các VĐV sẽ mặc đồ TD; Môn Bơi lội các VĐV mặc trang phục bơi lội theo qui định (Quần áo bơi, kính)

2. Trang phục cổ vũ:

- Các học sinh đi cổ vũ cho lớp mình thì mặc đồ thể dục của trường.

VII. Kinh phí:

- BTC sẽ lo kinh phí tổ chức thi đấu, khen thưởng. Các lớp tham gia tự chuẩn bị nước uống và trang phục thi đấu cho lớp mình.

VIII. Khen thưởng và kỷ luật:

1. Khen thưởng:

- BTC sẽ trao các giải nhất, nhì, ba cho các VĐV giải.

- Ngoài ra Đoàn trường sẽ tính điểm thi đua tháng cho các lớp tham gia đầy đủ tất cả các nội dung ở tất cả các môn thi đấu trong hội khỏe phù đổng cấp trường. Cụ thể điểm thi đua như sau:

+ Lớp tham gia đầy đủ:             + 20 điểm

+ Lớp không tham gia đầu đủ:           - 10 điểm

+ Lớp đạt giải nhất:                  + 10 điểm

+ Lớp đạt giải nhì:                    + 7 điểm

+ Lớp đạt giải ba:                     + 5 điểm

2. Kỷ luật:

- BTC sẽ xử lý nghiêm đối với lớp nào đưa người không phải là học sinh của trường đang học tại lớp mình trong năm học này vào thi hộ.

- Lớp nào đã đăng ký thi đấu mà bỏ cuộc trong quá trình thi đấu sẽ bị trừ điểm thi đua của lớp.

- Trong thời gian tổ chức HKPĐ diễn ra nếu bất kỳ học sinh nào GÂY GỖ ĐÁNH NHAU TRƯỚC, TRONG VÀ SAU khi thi đấu thì nhà trường sẽ xử lý kỷ luật hạ xuống hạnh kiểm YẾU cả năm đối với những em tham gia.

Trên đây là kế hoạch Hội khỏe phù đổng trường THPT Phạm Văn Đồng năm học 2018 – 2019, đề nghị GVCN các lớp theo dõi, đôn đốc học sinh lớp mình tham gia tích cực nhằm giúp cho Hội khỏe phù đổng được tổ chức thành công.

Duyệt của hiệu trưởng                                                                                                               Người lập kế hoạch

Vũ Thị Liên Hương                                                                                                                    Đặng Văn Long

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. TỔ CHỨC KHAI MẠC:

- 6h45: Tập trung toàn trường: Diệp Thái Vân

- 7h00: Khai mạc.

- 7h15: Trọng tài chuẩn bị tổ chức thi đấu và thông báo đến các VĐV

- 7h30: Bắt đầu thi đấu các nội dung môn điền kinh

* GVCN các lớp ổn định lớp của mình khi tập trung

2. TRỌNG TÀI CÁC MÔN:

TTC nhảy cao nữ

Phan Thị