HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA-TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ _TỔ LÝ -TIN

Thực hiện kế hoạch của trường và của tổ Lý – Tin năm học 2018-2019, nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn, biết vận dụng kiến thức đã học trong nhà trường về môn vật lý, Tin và công nghệ để giải thích những hiện tượng, hoạt động của máy móc trong thực tế. Sáng ngày 6/1/2019 tổ Lý – Tin tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tế tại 2 địa điểm là trạm khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung Bộ  ( Địa chỉ: Phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) và Đại học Nha Trang ( Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa ).

I. TẠI ĐÀI KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN- Người hướng dẫn: Anh Đào Bá Cao.

- Học sinh được nghe:

• Nguyên lý hoạt động của các thiết bị, máy đo khí tượng.
  • Tuyên truyền luật bảo vệ khí tượng thủy văn.
  • Tuyên truyền biến đổi khí hậu.

- Học sinh tham gia hoạt động:

• Thả bóng bay để đo sức gió.
  • Thu thập số liệu đơn giản về khí tượng.
  • Tham quan các thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình nghiên cứu khí tượng.

II. TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG

Phòng thực hành Vật lý, Cơ điện tử, Điện điện tử, Khu xưởng Cơ khí, Phòng công nghệ cao

- Học sinh được nghe: Giáo viên hướng dẫn giới thiệu hoạt động, nguyên lí làm việc của các thiết bị, máy móc, quan sát thí nghiệm do giáo viên hướng dẫn thực hiện.

- Học sinh tham gia hoạt động: Tham quan, quan sát các thiết bị

Một số hình ảnh hoạt động:

Năm 2019 : 18.882